Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 10

      35

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 10 (có đáp án): cách mạng công nghệ - công nghệ và xu thế toàn cầu hóa nửa sau chũm kỉ XX (phần 4)

Câu 43.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 10

Xét về bản chất, thế giới hóa là

A. Xu rứa khách quan, là một thực tế không thể hòn đảo ngược được, làm cho mọi mặt đời sống của con bạn kém an toàn hơn

B. Kết quả của quy trình tăng tiến mạnh khỏe của lực lượng sản xuất, nhằm tăng cường khả năng đối đầu trên thị trường trong và xung quanh nước

C. Quá trình tăng lên mạnh mẽ những mọt liên hệ, những ảnh hưởng tác động lẫn nhau, phụ thuộc vào lẫn nhau của toàn bộ các khu vực, những quốc gia, dân tộc trên ráng giới

D. Sự vạc triển lập cập các quan hệ thương mại, là sự phụ thuộc lẫn nhau trên phạm vi toàn cầu

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 44. bạn dạng đồ ren được giải mã hoàn chỉnh vào

A. 1947B. 1961C. 2000D. 2003

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Tháng 6 – 2000, sau 10 năm hợp tác nghiên cứu, những nhà khoa học của các nước Anh, Pháp, Mĩ, Đức, Nhật bản và trung quốc đã chào làng “Bản đồ vật gen người”. Đến tháng 3 – 2003, bạn dạng đồ này mới được trả chỉnh.


Câu 45. Một thực tế không thể hòn đảo ngược của trái đất hoá là

A. Xu thay chủ quan tiền

B. Xu thay khách quan

C. Xu núm đối ngoại

D. đa số mối tương tác phụ ở trong lẫn nhau

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 46. Đâu là mặt giảm bớt của xu thế thế giới hóa?

A. Cơ cấu kinh tế các nước bao gồm sự phát triển thành chuyển.

B. Đặt ra yêu mong cải cách để nâng cao mức độ cạnh tranh

C. Liên hệ sự cách tân và phát triển và làng hội hóa của lực lượng sản xuất.

D. Nguy cơ tiềm ẩn đánh mất bạn dạng sắc văn hóa dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 47. Sự cải tiến và phát triển của quan tiền hệ thương mại quốc tế là một trong những bộc lộ của xu thế

A. Toàn cầu hóa.

B. Nhiều chủng loại hóa.

C. Hợp tác và đấu tranh.

D. Hòa hoãn trợ thì thời.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 48. các công ty được sắp đến nhập và hợp tuyệt nhất thành các tập đoàn lớn, tốt nhất là các công ty kỹ thuật – kinh nghiệm nhằm

A. Tăng khả năng đối đầu trên thị phần trong và kế bên nước.

B. Xử lý những vấn đề kinh tế chung của quần thể vực.

C. Tăng cường mối quan tiền hệ dựa vào giữa những nước.

D. Tăng tốc trao đổi thương mại dịch vụ giữa các nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 49. Để hội nhập với xu thế trái đất hóa hiện nay nay, các giang sơn đều ra sức kiểm soát và điều chỉnh chiến lược phân phát triển của chính bản thân mình bằng cách

A. Bao gồm trị là trọng yếu

B. Văn hóa truyền thống là trọng điểm

C. Quân sự là hết sức quan trọng

D. Kinh tế là trọng điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 50. thế giới hoá là thời cơ với các nước đang cải cách và phát triển nói phổ biến và vn nói riêng rẽ bởi tại sao nào sau đây

A. Xúc tiến nhanh sự cách tân và phát triển và xóm hội hóa lượng sản xuất.

B. Sự phát triển và ảnh hưởng to lớn của những công ty xuyên quốc gia

C. Sự sáp nhập cùng hợp nhất các công ty thành những tập đoàn lớn

D. địa chỉ và hòa hợp nhất những công ty thành những tập đoàn lớn lớn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Các đáp án B, C, D là thể hiện cụ thể của xu thế thế giới hóa.

- liên hệ nhanh sự vạc triển: ứng dụng thành tựu khoa học – kĩ thuật là điều kiện quan trọng đặc biệt đưa đến sự tăng trưởng nhanh về kinh tế tài chính thông qua tăng năng suất lao hễ lên gấp nhiều lần.

- làng hội hóa lực lượng sản xuất: người lao hễ có trình độ chuyên môn chuyên môn hóa cao, mở ra tầng lớp người công nhân tri thức.


Câu 51. Sự khác biệt cơ bản giữa hai quy trình tiến độ của cuộc biện pháp mạng kỹ thuật - kỹ thuật hiện đại là gì?

A. Quá trình 2, cuộc giải pháp mạng khoa học – kỹ thuật ra mắt theo chiều sâu, triệu tập trên nghành nghề dịch vụ công nghệ.

B. Trong tiến trình 1, mọi phát minh sáng tạo kỹ thuật đều khởi đầu từ những đổi mới kỹ thuật.

C. Từ tiến độ 2, khoa học đã đi trước, mở đường đến kỹ thuật phạt triển

D. Trong tiến độ 1, tập trung cải cách và phát triển về những khoa học tập cơ bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 52. Đảng ta thừa nhận định như thế nào về ảnh hưởng tác động của xu hướng toàn cầu hóa đối với Việt Nam?

A. Xu hướng toàn cầu hóa là thời cơ đồng thời là một thách thức lớn so với sự cải tiến và phát triển của dân tộc.

B. Xu hướng thế giới hóa là một thách thức lớn đối với các nước kém cải cách và phát triển trong đó gồm Việt Nam.

C. Xu hướng thế giới hóa là một cơ hội lớn để nước ta vươn lên, hiện đại hóa đất nước.

D. Xu hướng toàn cầu hóa là không có ảnh hưởng gì đối với công cuộc gây ra chủ nghĩa xóm hội nghỉ ngơi Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 53. Xu thế trái đất hóa đã tạo cho Việt nam giới điều kiện thuận tiện nào trong giai đoạn công nghiệp hóa – tân tiến hóa

A. Khai thác được nguồn lực trong nước

B. Xã hội hóa lực lượng sản xuất

C. Giữ vững bản sắc dân tộc bản địa và độc lập tự nhà

D. Bức tốc hợp tác quốc tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 54. Sự ra đời của vũ khí phân tử nhân chứng tỏ

A. Công nghệ – kinh nghiệm là nguyên tố duy nhất khiến cho sức to gan lớn mật quốc chống của mỗi quốc gia.

B. Phần đa thành tựu của công nghệ – kĩ thuật nếu không được sử dụng trên niềm tin nhân văn cao niên thì cũng có thể trở thành những mối hiểm họa lớn đối với cuộc sống thường ngày con người.

C. Bé người đã chiếm lĩnh đến đỉnh điểm về trình độ chinh phục tự nhiên.

D. Đáp ứng được yêu mong ngày càng cần thiết về cải thiện chất lượng cuộc sống đời thường con người.

Xem thêm: Mì Spaghetti Với Thịt Bò - 3 Cách Làm Mỳ Ý Sốt Bò Bằm Ngon Đúng Điệu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 55. biện pháp mạng kỹ thuật – kĩ thuật bao gồm tác động ra sao đến kết cấu xã hội của những nước tư bạn dạng phát triển?

A. Giai cấp nông dân giảm.

B. Thống trị công nhân giảm.

C. Tầng lớp trí thức giảm.

D. Tầng lớp nhân viên và người công nhân có tri thức khoa học tập giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 56. Xu thế trái đất hóa tạo nên thách thức lớn số 1 mà việt nam phải đối mặt là gì?

A. Sự đối đầu quyết liệt từ thị phần quốc tế.

B. Chuyên môn của người lao hễ còn thấp.

C. Trình độ quản lí còn thấp.

D. Chưa tận dụng tốt nguồn vốn với kĩ thuật từ mặt ngoài.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 57. Nguyên tắc đặc biệt nhất của việt nam khi tham gia hội nhập vào nền kinh tế thế giới theo xu thế thế giới hóa là

A. Am hiểu lao lý quốc tế.

B. Cạnh tranh lành mạnh.

C. Làm tiếp độc lập hòa bình

D. đồng đẳng trong cạnh tranh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 58. nội dung nào được coi là thời cơ lịch sử dân tộc do xu thế toàn cầu hóa đem đến cho toàn bộ các non sông trên chũm giới?

A. Nguồn vốn đầu tư, kĩ thuật technology và kinh nghiệm quản lí từ mặt ngoài.

B. Quy trình liên kết khu vực vực, bắt tay hợp tác giữa các nước đang rất được đẩy mạnh.

C. Hòa bình, ổn định định tạo nên sự phân phát triển hối hả của quan hệ thương mại dịch vụ quốc tế.

D. Sự thành lập và hoạt động của những tổ chức liên kết kinh tế, yêu mến mại, tài thiết yếu ở những khu vực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 59. Điền vào vị trí (….) các từ thích hợp:

Toàn ước hóa là ….(1), là một thực tế không thể đảo ngược. Toàn cầu hóa là…(2) định kỳ sử, là cơ hội rất khổng lồ lớn cho những nước cải tiến và phát triển mạnh mẽ, đồng thời cũng tạo thành những….(3) lớn lớn.

A. (1) xu chũm khách quan, (2) thời cơ, (3) thuận lợi.

B. (1) xu thay chủ quan, (2) thách thức, (3) thuận lợi.

C. (1) xu gắng khách quan, (2) thời cơ, (3) thách thức.

D. (1) xu cầm chủ quan, (2) thời cơ, (3) thách thức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 60. do sao trái đất hóa là 1 trong xu chũm khách quan, một thực tế không thể hòn đảo ngược?

A. Tác dụng của vấn đề thu hút mối cung cấp lực bên phía ngoài của các nước đang cải cách và phát triển

B. Các nước tư phiên bản tăng cường chi tiêu vốn ra thị trường thế giới

C. Tác dụng của quy trình tăng lên mạnh bạo của lực lượng sản xuất

D. Những cường quốc đẩy mạnh liên kết khiếp tế khu vực và toàn cầu

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 61. Để yêu thích nghi với xu thế toàn cầu hóa, việt nam cần phải

A. Nắm bắt thời cơ, quá qua thử thách

B. Ứng dụng thành tựu khoa học tập - kinh nghiệm của cầm giới.

C. Tận dụng nguồn chi phí và kĩ thuật từ bên ngoài để cải tiến và phát triển kinh tế

D. Đẩy bạo phổi công nghiệp hóa, văn minh hóa, giữ lại gìn phiên bản sắc văn hóa dân tộc

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 62. Tính hai mặt của trái đất hoá là

A. Tạo cơ hội lớn cho những nước tư phiên bản và làng hội nhà nghĩa

B. Vừa tạo ra cơ hội, vừa tạo nên thách thức cho toàn bộ các nước

C. Nguy cơ tiềm ẩn mất bạn dạng sắc dân tộc

D. Đặt ra thách thức cho những nước Tư bạn dạng và làng hội công ty nghĩa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 63. tổ chức triển khai nào sau đây không cần là biểu lộ của xu thế thế giới hóa?

A. Diễn bầy hợp tác Á – Âu (ASEM).

B. Hiệp cầu Bắc Đại Tây Dương (NATO).

C. Khu vực Thương mại thoải mái ASEAN (AFTA).

D. Hiệp ước thương mại tự vày Bắc Mĩ (NAFTA).

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 64. văn bản nào sau đây không yêu cầu là mặt xấu đi của xu thế thế giới hoá

A. Làm cho quan hệ nước ngoài trở phải căng thẳng, tinh vi

B. Làm trầm trọng thêm sự bất công xóm hội

C. Đào sâu hố chia cách giàu – nghèo vào từng nước và giữa các nước

D. Tạo cho mọi chuyển động và đời sống con tín đồ kém an toàn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 65. Do tác động của cuộc biện pháp mạng kỹ thuật – công nghệ, nhân loại đã cách sang một nền văn minh bắt đầu là

A. Văn minh tin tức

B. Tiến bộ công nghiệp

C. Văn minh dịch vụ thương mại

D. Tao nhã nông nghiệp

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3