Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 học kì 2 có đáp án

      21
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc Lịch Sử lớp 11, trọn bộ 1000 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 gồm đáp án được biên soạn bám đít nội dung từng bài học trong sgk lịch sử vẻ vang 11 đầy đủ các nấc độ nhấn biết, thông hiểu, áp dụng giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm Sử 11 đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 học kì 2 có đáp án

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm lịch sử 11

(mới) Bộ 1000 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 năm 2022 mới

Phần 1: lịch sử thế giới cận đại

Chương 1: các nước châu Á, châu Phi và quanh vùng Mĩ La-tinh

Chương 2: cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918)

Chương 3: hồ hết thành tựu văn hóa thời cận đại

Phần 2: lịch sử hào hùng thế giới tiến bộ (từ năm 1917 đến năm 1945)

Chương 1: bí quyết mạng tháng Mười Nga năm 1917 và công cuộc xây dựng xã hội nhà nghĩa sống Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: những nước tư phiên bản giữa hai trận đánh tranh nhân loại (1918 - 1939)

Chương 3: những nước châu Á giữa hai trận chiến tranh thế giới (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh nhân loại thứ nhì (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử Việt nam (1858 - 1918)

Chương 1: vn từ năm 1858 mang lại cuối vậy kỉ XIX

Chương 2: vn từ đầu vậy kỉ XX mang lại hết cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất (1918)

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài bác 1 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa cố kỉ XIX, quyền hành thực tiễn của Nhật bạn dạng nằm trong tay lực lượng bao gồm trị nào?

A. Tướng mạo quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sư Samurai 

D. Tư sản công thương

Đáp án:

Đến giữa cố kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một nước nhà phong kiến. Tuy nhiên nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, song quyền hành thực tiễn nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở phủ chúa- Mạc phủ

Đáp án phải chọn là: A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, Nhật phiên bản là một quốc gia

A. Phong loài kiến quân phiệt

B. Công nghiệp phát triển

C. Phong kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư bản chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa vắt kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một đất nước phong loài kiến trì trệ, bảo thủ. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, tuy vậy quyền hành thực tế nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở phủ chúa - Mạc phủ.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm vượt trội của xã hội Nhật bản đến giữa nỗ lực kỉ XIX là

A. Mâu thuẫn giữa thế hệ Đaimyô với lứa tuổi Samurai phát triển 

B. Đời sinh sống nhân dân rất khổ, phong trào đảo Mạc diễn ra 

C. Mâu thuẫn giữa Thiên hoàng với chính sách Mạc bao phủ phát triển 

D. Chính sách đẳng cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về khía cạnh xã hội, cơ quan ban ngành Sôgun vẫn gia hạn chế độ đẳng cấp. Tầng lớp Đaimyô là gần như quý tộc phong loài kiến lớn, quản ngại lí những vùng lãnh địa trong nước, bao gồm quyền lực tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) trực thuộc quý tộc bình dân và bé dại không cụ ruộng đất, chỉ giao hàng cho Đaimyô bằng câu hỏi huấn luyên và lãnh đạo các team vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Trong thời gian dài không có chiến tranh, không ít người rời ngoài lãnh địa, tham giạ chuyển động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… dần dần tư sản hóa, đương đầu chống chính sách phong kiến.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 4: từ đầu thế kỉ XIX mang lại trước năm 1868, tầng lớp làm sao trong làng hội Nhật bạn dạng đã dần tứ sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong loài kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa nhà vừa cùng nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) nằm trong giới quý tộc bình dân và nhỏ, không có ruộng đất, chỉ ship hàng các Đaimyo bởi việc giảng dạy và lãnh đạo các đội vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Bởi một thời gian dài không tồn tại chiến tranh, vị thế của Samurai bị suy giảm, lương lậu thất thường, đời sống cạnh tranh khăn, không ít người rời khỏi lãnh địa, tham gia vận động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… từ từ tư sản hóa phát triển thành lực lượng tranh đấu chống chính sách phong loài kiến lỗi thời.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 5: nước nhà đầu tiên làm sao dùng áp lực quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa thời điểm mâu thuẫn thống trị trong nước ngày càng gay gắt, chế độ Mạc phủ khủng hoảng rủi ro nghiêm trọng thì các nước tư phiên bản phương Tây, trước tiên là Mĩ vẫn dùng áp lực quân sự buộc Nhật bạn dạng phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ phải kí cùng với Mĩ hiệp cầu bất bình đẳng. Theo đó, Nhật phiên bản phải mở 2 cửa biển cả là Si-mô-đa cùng Ha-kô-đa- tê cho những người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: ngoại trừ Mĩ, còn hầu hết nước đế quốc như thế nào bắt Nhật kí hiệp mong bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ bắt buộc kí với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật bản mở 2 cửa biển Si-mô-đa cùng Ha-kô-đa-tê cho người Mĩ vào buôn bán. Những nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau xay Nhật bản kí phần lớn hiệp mong bất đồng đẳng với những điều kiện nặng nề

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 7: Cuối ráng kỉ XIX, những nước tư bạn dạng phương Tây đang sử dụng cơ chế hay phương án gì để ép Nhật bản phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán ngoại giao

B. Áp lực quân sự

C. Tiến công xâm lược

D. Phá hoại tởm tế

Đáp án:

Giữa cơ hội mâu thuẫn ách thống trị trong nước ngày dần gay gắt, chế độ Mạc Phủ rủi ro khủng hoảng nghiêm trọng thì các nước tư bản phương Tây, thứ nhất là Mĩ, dùng áp lực quân sự đòi Nhật bạn dạng phải “mở cửa”.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: từ trên đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868, điểm sáng nào bao che của nền tài chính Nhật Bản?

A. Nntt lạc hậu.

B. Thương mại dịch vụ hàng hóa.

C. Công nghiêp vạc triển.

D. Sản xuất quy tế bào lớn.

Đáp án:

Từ đầu cầm kỉ XIX, tài chính Nhật phiên bản vẫn là nền tài chính nông nghiệp dựa trên quan hệ cung cấp phong kiến lạc hậu. Triệu chứng mất mùa, đói kém xảy ta liên tiếp.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 9: Ý nào không phản ảnh đúng nét new của nền kinh tế tài chính Nhật bản từ đầu núm kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Công trường bằng tay thủ công xuất hiện ngày dần nhiều

B. Kinh tế tài chính hàng hóa cách tân và phát triển mạnh

C. Tư phiên bản nước ngoài đầu tư chi tiêu nhiều ở Nhật Bản

D. Hầu hết mầm mống kinh tế tư phiên bản chủ nghĩa phát triển

Đáp án:

Giữa vắt kỉ XIX, nền tài chính Nhật phiên bản có đa số nét new như: nền kinh tế tài chính hàng hóa vạc triển, công trường bằng tay xuất hiện ngày càng nhiều. Gần như mầm mống kinh tế tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa cải cách và phát triển nhanh chóng.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 10: Ý làm sao không phản ánh đúng tình hình tài chính của Nhật phiên bản từ đầu nuốm kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nền nntt dựa vẫn trên quan tiền hệ cấp dưỡng phong con kiến lạc hậu

B. Công trường bằng tay thủ công xuất hiện ngày dần nhiều

C. Mầm mống kinh tế tài chính tư phiên bản chủ nghĩa cách tân và phát triển nhanh chóng

D. Chế tạo công nghiệp theo dây chuyền chuyên môn hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa vào quan hệ cung cấp phong kiến lạc hậu. Địa chủ tách bóc lột quần chúng. # lao hễ rất nặng trĩu nề. Tình trạng mất mùa đói kém thường xuyên xảy ra.

- Công nghiệp: ở các thành thị, hải cảng, kinh tế hàng hoá phạt triển, công trường thủ công xuất hiện càng ngày nhiều.

- gần như mầm mống tài chính tư sản nhà nghĩa cải tiến và phát triển nhanh chóng.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 2 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa TK XIX, Ấn Độ bị biến thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một tổ quốc rộng lớn, đông dân. Từ trên đầu thế kỉ XVII, tận dụng sự suy nhược của Ấn Độ, những nước tư bạn dạng phương Tây, đa phần là Anh, Pháp ganh đua xâm lược Ấn Độ. Đến giữa vắt kỉ XIX, thực dân Anh đã xong xuôi việc xâm lược cùng đặt ách giai cấp ở Ấn Độ

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: làng hội Ấn Độ suy yếu từ trên đầu thế kỉ XVII là vì cuộc tranh giành quyền lực giữa

A. Những chúa phong loài kiến

B. Địa nhà và tứ sản

C. Tứ sản và phong loài kiến

D. Phong kiến với nông dân

Đáp án:

Từ đầu rứa kỉ XVII cơ chế phong loài kiến Ấn Độ suy yếu vày sự tranh giành quyền lực giữa các chúa phong kiến. Lợi dụng thời cơ này, các nước phương Tây đa số Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 3: thời điểm cuối năm 1885, chủ yếu đảng trước tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập với tên gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cùng hòa

Đáp án:

Do sự du nhập của phương thức sản xuất tư phiên bản chủ nghĩa, giai cấp tư sản đã thành lập và trở nên tân tiến ở Ấn Độ, tuy vậy lại bị thực dân Anh kìm hãm. Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - thiết yếu đảng đầu tiên của kẻ thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại ra đời cuối năm 1885 sinh hoạt Ấn Độ, là thiết yếu đảng của

A. Tứ sản trí thức Ấn Độ.

B. Lứa tuổi đại bốn sản Ấn Độ.

C. ách thống trị tư sản Ấn Độ.

D. Kẻ thống trị công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, chính đảng trước tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập, khắc ghi một quá trình mới, giai đoạn thống trị tư sản Ấn Độ bước đi vũ đài thiết yếu trị.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: phương thức đấu tranh đa phần của Đảng Quốc đại trong những năm cuối cầm kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là

A. Tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân triển khai cải cách

C. Bạo động, lật đổ cơ quan ban ngành thực dân Anh ngơi nghỉ Ấn Độ

D. Hợp tác với chính phủ nước nhà thực dân để đàn áp quần chúng

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại chủ trương dùng phương pháp ôn hòa nhằm đòi chính phủ nước nhà thực dân tiến hành cải tân và bội phản đối phương thức đấu tranh bằng bạo lực. ách thống trị tư sản Ấn Độ chỉ yêu ước thực dân Anh nới rộng những điều kiện để họ được tham gia các hội đồng tự trị, giúp sức họ phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số cải tân về giáo dục, buôn bản hội.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 6: trong đấu tranh, Đảng Quốc đại đã chỉ dẫn yêu cầu gì đối với chính che thực dân Anh?

A. Được tham gia bộ máy chính quyền, từ bỏ do phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, buôn bản hội.

B. Được điều hành những hội đồng trị sự, tham gia cách tân và phát triển công nghệ, tiến hành một số cải cách giáo dục, xã hội

C. Được nắm thiết yếu quyền, trở nên tân tiến kĩ nghệ, tiến hành một số cách tân giáo dục, thôn hội.

D. Được tham gia các hội đồng trị sự, được trợ giúp để trở nên tân tiến kĩ nghệ, thực hiện một số cải tân giáo dục, làng hội.

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại chủ trương dùng phương pháp ôn hòa để đòi chính phủ thực dân tiến hành cải cách và phản bội đối phương thức đấu tranh bằng bạo lực.Giai cấp tư sản Ấn Độ chỉ yêu ước thực dân Anh nới rộng các điều kiện để họ được tham gia những hội đồng tự trị, giúp sức họ cải tiến và phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số cải cách về giáo dục, làng mạc hội.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: Sau một thời hạn hoạt động, Đảng quốc đại bao gồm sự phân hóa thành những nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa và phái bạo lực

B. Phái ôn hòa và phái dân chủ

C. Phái ôn hòa cùng phái cực đoan

D. Phái dân công ty và phái cấp cho tiến

Đáp án:

Thất vọng trước cách biểu hiện thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và chính sách hai phương diện của tổ chức chính quyền Anh, trong nội bộ Đảng có mặt một phái dân chủ cấp tiến vị Ti-lắc đứng đầu, hay được call là phái “cực đoan”. Phái này phản bội đối thái độ thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và yên cầu phải có thái độ nhất quyết chống Anh

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị chia rẽ thành hai phái vì

A. Thái độ thỏa hiệp của các đảng viên và cơ chế hai khía cạnh của tổ chức chính quyền thực dân Anh

B. Cách biểu hiện thỏa hiệp của các đảng viên và cơ chế mua chuộc của chính quyền thực dân Anh

C. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của một vài lãnh đạo Đảng và cơ chế hai khía cạnh của tổ chức chính quyền thực dân Anh

D. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của một vài lãnh đạo Đảng và cơ chế mua chuộc của chính quyền thực dân Anh

Đáp án:

Do thể hiện thái độ thỏa hiệp của các người đứng đầu và chế độ 2 mặt của chính quyền Anh, nội bộ Đảng Quốc đại bị phân biến thành 2 phái: ôn hòa và phái cực đoan (kiên quyết phòng Anh vị Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: Sự khiếu nại nào dẫn tới nở rộ cao trào bí quyết mạng 1905 - 1908 sống Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” vào Đảng Quốc đại tuyên cha thành lập.

B. Anh ban hành đạo nguyên tắc chia đôi xứ Bengan.

C. Ngày Ti lắc bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - rung lắc bị khai trừ ngoài Đảng Quốc đại.

Xem thêm:

Đáp án:

Nhằm hạn chế phong trào đấu tranh của dân chúng Ấn Độ, thực dân Anh đã phát hành đạo lý lẽ chia đôi xứ Bengan (7-1905): miền Đông của những tín trang bị theo đạo Hội với miền Tây của rất nhiều người theo đạo Hindu. Điều này đã có tác dụng bùng nổ phong trào đấu tranh phòng thực dân Anh một trong những năm 1905-1908

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: mon 7 - 1905, cơ quan ban ngành thực dân Anh đã ban hành đạo lý lẽ nào đối với Ấn Độ?

A. Phân tách đôi xứ Bengan

B. Về chính sách thuế khóa

C. Thống tốt nhất xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, chính quyền Anh thi hành chế độ “chia để trị” - ban hành đạo chính sách chia song xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi và miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó có tác dụng bùng nổ phong trào đấu tranh chống thực dân Anh, đặc biệt quan trọng ở Bom-bay và Can-cút-ta.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 3 có đáp án năm 2021

Câu 1: tính chất xã hội china đã tất cả sự biến đổi như nỗ lực nào sau khi triều đình Mãn Thanh kí với các nước đế quốc Điều mong Tân Sửu (1901)?

A. Quân chủ lập hiến

B. Trực thuộc địa, nửa phong kiến

C. Nửa thuộc địa, nửa phong kiến

D. Phong loài kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh sẽ kí với các nước đế quốc Điều ước Tân Sửu, theo đó trung quốc phải trả một khoản tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải khiến cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân sinh sống Bắc Kinh. Với Điều mong Tân Sửu, trung hoa đã thực sự đổi thay nước nửa ở trong địa, nửa phong kiến.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều ước Nam Kinh vào vai trò là mốc bắt đầu quá trình biến trung hoa từ một nước phong kiến tự do trở thành một nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung thiết yếu của Điều mong Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại mang đến nhà Thanh một số trong những vùng đất và những nước đế quốc được phép chiếm đóng Bắc Kinh

B. Công ty Thanh cần trả chi phí bồi thường chiến tranh và buộc phải khiến cho các nước chiếm đóng Bắc Kinh.

C. Bên Thanh bắt buộc trả tiền bồi thường cuộc chiến tranh và cắt đất cho những nước đế quốc thiết lập cấu hình các vùng tô giới.

D. đơn vị Thanh đề xuất trả chi phí bồi thường chiến tranh và xuất hiện tự do cho những người nước không tính vào china buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một đợt tiếp nhữa đầu sản phẩm đế quốc, kí Điều ước Tân Sửu (1901). Theo đó, china phải trả một khoản tiền phệ để bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân sinh hoạt Bắc Kinh.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử phong con kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử phong kiến trung hoa là cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc bên dưới sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dãn dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc sống Trung Quốc diễn ra trong bao nhiêu năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc kéo dãn suốt 14 năm (từ 1851 đến 1864).

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Cuộc di chuyển Duy tân Mậu Tuất ở trung hoa (1898) cách tân và phát triển chủ yếu vào lực lượng nào?

A. Đông hòn đảo nhân dân

B. Tầng lớp công nhân vừa mới ra đời

C. Thống trị địa công ty phong kiến

D. Tầng lớp quan lại, sĩ phu gồm tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc tải Duy tân Mậu Tuất (1898) bởi hai bên nho yêu nước Khang Hữu Vi và Lương Khải Siêu chỉ huy với sự đồng tình ủng hộ của vua quang Tự. Phong trào phát triển chủ yếu trong những tầng lớp quan tiền lại, sĩ phu tất cả ý thức tiếp thu tứ tưởng tiên tiến và phát triển mà không nhờ vào nhân dân. Đây đó là hạn chế cùng là giữa những nguyên nhân dẫn đến việc thất bại của cuộc vận động

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: mục tiêu đấu tranh của trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn ở trung quốc cuối cầm kỉ XIX là

A. Kháng triều đình phong con kiến Mãn Thanh

B. Ngăn sự xâm lược của những nước đế quốc

C. Chống lại Từ Hi Thái Hậu vị ra lệnh bắt vua quang đãng Tự

D. Kháng lại những thế lực phong kiến cát cứ ngơi nghỉ Trung Quốc

Đáp án:

Gần như mặt khác với phong trào Duy tân, một cuộc khởi nghĩa thiết bị nông dân phòng đế quốc đã diễn ra ở Bắc trung hoa đó là trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ trào lưu Nghĩa Hòa đoàn sinh sống Trung Quốc?

A. Sơn Tây.

B. Tô Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn nở rộ ở đánh Đông.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: Sự kiện nào đang châm ngòi cho việc bùng nổ của cuộc bí quyết mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung sơn từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án phải chọn là: D

Câu 9: giáo lý Tam dân ở china do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung tô là fan khởi xướng đạo giáo Tam dân sinh sống Trung Quốc. Cưng cửng lĩnh của Trung Quốc liên minh hội đang nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền từ do, dân sinh hạnh phúc”.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 10: Đâu là bao gồm đảng của ách thống trị tư sản china được thành lập và hoạt động năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc liên minh hội

C. Đảng xã hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự gia nhập của thủ tục sản xuất tư bản chủ nghĩa đang dẫn cho sự ra đời và phát triển của ách thống trị tư sản Trung Quốc, tuy nhiên bị tư bạn dạng nước không tính và triều đình phong con kiến Mãn Thanh chèn ép. Tháng 8- 1905, trước sự cải cách và phát triển của các phong trào đấu tranh kháng đế quốc và chống phong kiến, trung quốc Đồng minh hội đã có được thành lập. Đây là bao gồm đảng của ách thống trị tư sản trung hoa do Tôn Trung sơn đứng đầu

Đáp án cần chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài 4 bao gồm đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG nam giới Á

Câu 1: Đến cuối nắm kỉ XIX, nước nhà nào ở khoanh vùng Đông phái mạnh Á vẫn còn giữ được nền hòa bình tương đối về chính trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với cơ chế ngoại giao mượt dẻo, khôn khéo của Rama V, đến cuối cố kỉnh kỉ XIX, Xiêm là nước nhà duy duy nhất ở quanh vùng Đông nam giới Á vẫn còn đó giữ được nền chủ quyền tương đối về bao gồm trị

Đáp án nên chọn là: C

Câu 2: Nước làm sao ở Đông nam Á không biến chuyển thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa thế kỉ XIX, những nước thực dân phương Tây mở rộng và từng bước dứt việc xâm lược các nước Đông phái nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 3: Đến giữa cầm kỉ XIX, nước thực dân làm sao đã chấm dứt việc xâm lăng và tùy chỉnh thiết lập sự ách thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. Nhân tình Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ siêu sớm các nước thực dân đã có mặt ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa rứa kỉ XIX, Hà Lan đã từng bước gạt bỏ ảnh hưởng của bồ Đào Nha, Anh để xong xuôi việc xâm chiếm và tùy chỉnh thiết lập sự kẻ thống trị trên đất nước này

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân nào đã xong việc xâm lăng và tùy chỉnh cấu hình sự thống trị ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ thời điểm năm 1824 mang lại năm 1885, thực dân Anh đã triển khai 3 cuộc chiến tranh xâm lược. Năm 1885, Anh xã tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một thức giấc của Ấn Độ nằm trong Anh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 5: Sau cuộc chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đã trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa cầm kỉ XVI, Philippin đã bị thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau cuộc chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ vẫn gạt bỏ được ảnh hưởng của Tây Ban Nha, dứt quá trình xâm lược, biến chuyển Philippin thành thuộc địa của mình ở khu vực Đông nam Á

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: tự nửa sau thế kỉ XIX, những nước Đông Dương vươn lên là thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau cố gắng kỉ XIX, thực dân Pháp sẽ tiến hành trận chiến tranh xâm lược tía nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối cụ kỉ XIX, quá trình này đã được hoàn thành. Liên bang Đông Dương ở trong Pháp được thành lập

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: gần như nước nào ở Đông phái mạnh Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối nạm kỉ XIX, Pháp đã xong xuôi việc xâm chiếm và bắt đầu thi hành chủ yếu sách tách bóc lột, khai quật thuộc địa.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 8: giang sơn nào ở khu vực Đông phái mạnh Á cuối cầm cố kỉ XIX đã biết thành sáp nhập vào giáo khu Ấn Độ trực thuộc Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã dứt quá trình thôn tính Miến Điện cùng sáp nhập nước này thành một tỉnh giấc của Ấn Độ ở trong Anh

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: thử thách lớn nhất đề ra cho những nước Đông nam Á từ nửa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy hại bị các nước châu âu xâm lược 

B. Chế độ phong kiến rơi vào hoàn cảnh khủng hoảng, suy yếu 

C. Mâu thuẫn trong nước nóng bức làm bùng nổ phong trào đấu tranh chống triều đình phong kiến 

D. Năng lực quân sự, quốc chống yếu kém yên cầu nguồn vốn phệ để văn minh hóa

Đáp án:

Từ giữa thế kỉ XIX, nhà nghĩa tư bản tiến dần lên quy trình tiến độ chủ nghĩa đế quốc. Yêu cầu tìm tìm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá tốt đã thúc đẩy những nước đế quốc nhanh lẹ tiến hành xâm lược khoanh vùng Đông nam Á. Nguy cơ tiềm ẩn bị xâm lược, không đủ nền tự do là thách thức lớn nhất đưa ra cho các nước Đông phái nam Á tại thời gian đó.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử hào hùng gì đưa ra đối với các dân tộc Đông nam Á trước cuộc xâm lược của thực dân phương Tây?

A. Chính sách ngoại giao khôn khéo, mở rộng quan hệ dịch vụ thương mại với những nước.

B. Dựa vào cơ sở đơn vị nước phong kiến, tổ chức nhân dân loạn lạc chống xâm lược.

C. Tiếp tục bảo trì chế độ chính trị cũ, hợp tác và ký kết với những nước thực dân.

D. Cách tân kinh tế, chính trị - làng hội. Đoàn kết dân tộc, đứng lên đấu tranh bảo vệ độc lập.

Đáp án:

Từ giữa cầm cố kỉ XIX, khi các nước tư bạn dạng Âu, Mĩ cải tiến và phát triển nên đua nhau lấn chiếm thuộc địa. Trong những khi đó, các nước Đông phái mạnh Á đang rơi vào tình thế khủng hoảng kinh tế tài chính - thiết yếu trị, nhân dân mâu thuẫn với bộ phận cầm quyền ⇒ những nước Đông nam giới Á biến đổi miếng mồi ngon béo bở cho các nước tư bản phương Tây.

⇒ Yêu cầu đặt ra lúc này cho những dân tộc Đông nam Á trước cuộc xâm lược của các nước phương tây là cần cải tân kinh tế, chủ yếu trị - làng mạc hội và liên hiệp dân tộc, đấu tranh bảo đảm an toàn độc lập.

Đáp án phải chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: trước khi bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng tác động của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. Tình nhân Đào Nha

Đáp án:

Trước lúc bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, tuy nhiên vẫn duy trì được nền hòa bình nhưng trên thực tiễn Campuchia là vùng tác động của Xiêm

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 sinh hoạt Campuchia đã diễn ra sự kiện trông rất nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải đồng ý quyền bảo hộ của chúng 

B. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Campuchia kí hiệp ước bằng lòng trở thành trực thuộc địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ khỏe khoắn mẽ, mở rộng khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phân phát triển mạnh mẽ ở vùng biên cương giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực đè nén buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải chấp nhận quyền bảo hộ của chúng ở nước nhà này

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 3: Sự kiện trông rất nổi bật nào ra mắt ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu đồng ý quyền bảo hộ của chúng.

B. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Campuchia kí hiệp ước đồng ý trở thành ở trong địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ to gan lớn mật mẽ, mở rộng khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa vạc triển mạnh khỏe ở vùng biên cương giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải chấp nhận quyền bảo lãnh của chúng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Sự khiếu nại nào đánh dấu Campuchia phê chuẩn bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm thoát khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực đè nén buộc vua Nô-rô-đôm chấp nhận quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí cùng với Pháp Hiệp cầu năm 1884

Đáp án:

Sau lúc gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm đối với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp mong 1884, ưng thuận biến Campuchia thành nằm trong địa của Pháp

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 5: mở đầu cho trào lưu đấu tranh phòng Pháp của nhân dân Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho trào lưu đấu tranh chống Pháp của nhân dân Campuchia là cuộc khởi nghĩa mập của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài hơn 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của nhân dân Campuchia phòng thực dân Pháp trong số những năm 1863 – 1866 vì ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong thời gian 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa bởi Acha Xoa chỉ huy đã diễn ra ở những tỉnh giáp với biên thuỳ Việt Nam, gây cho Pháp nhiều tổn thất lớn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha chống thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối chũm kỉ XIX nổ ra mạnh nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp cùng U-đông

B. U-đông cùng Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn cùng Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh cùng Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha chống thực dân Pháp ở Campuchia cuối ráng kỉ XIX nổ ra mạnh mẽ nhất ở chũm đô U-đông và Phnôm Pênh.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân làm sao ở nước ta đã links với nghĩa quân của Pu-côm-bô làm việc Campuchia trong những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô sẽ phát động khởi nghĩa chống Pháp và lập địa thế căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền và Võ Duy Dương đã links với nghĩa quân đánh Pháp. Cuộc khởi nghĩa là biểu tượng về liên minh chiến tranh của nhân dân hai nước nước ta và Campuchia vào cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: người liên lạc với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở tía tỉnh miền tây nam Kì, con trai Trương Định là Trương Quyền đưa một thành phần nghĩa binh lên Tây Ninh lập căn cứ mới. Ông còn liên lạc với Pu-côm-bô để tổ chức chống Pháp.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: thừa nhận xét nào tiếp sau đây không phản ảnh đúng ý nghĩa của các trào lưu đấu tranh chống Pháp sinh hoạt Campuchia cuối gắng kỉ XIX?

A. Đều thể hiện lòng tin yêu nước, ý chí đấu tranh bền chí của quần chúng. # Campuchia 

B. Cho thấy sự khủng hoảng rủi ro về mặt đường lối tranh đấu giải phóng dân tộc ở Campuchia 

C. Có tác dụng chậm cách tiến xâm lăng của thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuchia 

D. Cuộc chiến đấu ở Campuchia muốn thắng lợi phải gồm sự đoàn kết với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào tranh đấu chống Pháp làm việc Campuchia cuối thay kỉ XIX sẽ thể hiện niềm tin yêu nước, ý chí đấu tranh kiên trì của quần chúng. # Campuchia; gây mang đến thực dân Pháp các tổn thất, qua đó làm chậm cách tiến thôn tính của chúng. Sự thua thảm của các trào lưu đấu tranh cũng đồng thời cho biết thêm sự sự khủng hoảng rủi ro về mặt đường lối đương đầu giải phóng dân tộc bản địa ở Campuchia. Còn vấn đề liên minh với vn không đề nghị là yếu đuối tố bảo đảm an toàn cho thắng lợi của trào lưu đấu tranh sinh hoạt Campuchia. Vì trên thực tế, giai đoạn này có nhiều cuộc khởi nghĩa gồm sự liên minh võ thuật giữa Campuchia và việt nam nhưng hầu hết thất bại